Trang chủ

Làm đẹp

Thể dục thẩm mỹ

Thời trang

Tư vấn Doanh nghiệp

Vật liệu xây dựng

Tôn lợp

Bao bì

Máy phát điện

Liên hệ

Các loại sóng thùng carton

5.0/5 (1 votes)
- 90

Tùy vào mục đích sử dụng hay yêu cầu riêng của khách hàng mà các loại thùng carton có những lớp sóng riêng. Các loại sóng thùng carton sẽ quyết định đến độ cứng, sức chịu lực cũng như độ bền của thùng carton.

Các loại sóng thùng carton

Vậy sóng thùng carton là gì? Hiện nay thùng carton có những loại sóng nào? Hãy cùng Hoàng Phúc Pack tham khảo bài viết dưới đây nhé!

1. Sóng thùng carton là gì?

Sóng thùng carton là các lớp giấy carton được tạo nếp sóng có dạng hình sin để tăng độ cứng, khả năng chịu lực và sức bền của thùng carton, nhằm đảm bảo chất lượng hàng hóa trong quá trình vận chuyển. Định lượng giấy càng cao, sóng giấy càng tốt. Các loại sóng thùng carton gồm sóng A, Sóng B, sóng C, Sóng E, Sóng AB,…

Thùng giấy carton được sản xuất từ sợi gỗ có tính chất sợi, có không gian 3 chiều được tạo thành nhờ vào lực liên kết hydro không chất kết dính, bao gồm 2 phần: phần bên ngoài (2 mặt giấy) và phần bên trong (lõi giấy). Phần lõi giấy được sản xuất bằng cách tạo hình uốn lượn nên được gọi là sóng thùng carton.

Sóng giấy thùng carton còn phải phụ thuộc khá lớn vào định lượng của giấy. Định lượng của giấy là độ dầy của lớp giấy khi nó tham gia vào sản xuất sóng cho thùng. Tùy thuộc vào định lượng giấy mà người sản xuất sẽ cán những lớp sóng phù hợp.

1.1 Đặc điểm sóng giấy thùng carton

Các loại sóng giấy khác nhau kết hợp với các giấy bìa mặt tạo ra các loại thùng tấm carton khác nhau. 

Từ lớp sóng giấy này mà các nhà  sản xuất phân loại các loại thùng carton và từ đó đưa ra các sản phẩm thùng carton phù hợp với từng loại sản phẩm cần đóng bọc bảo quản.

Về cơ bản, các lớp sóng hiện nay được phân thành 2 nhóm:

+ Sóng đơn: Loại sóng này gồm có một lớp giấy phẳng cùng một lớp giấy cứng được định hình thành sóng được dán lại với nhau. 

Tấm này không được sử dụng để làm thùng carton mà chỉ dùng để bọc hay đệm chèn cho các sản phẩm nội thất. 

Khi kết hợp 2 mặt giấy phẳng cùng một lớp sóng định hình ở giữa thì sẽ tạo ra thùng carton 3 lớp. Phần lớn các thùng carton ngày nay đều được làm từ các tấm carton 3 lớp này

+ Sóng đôi: Loại sóng này có tổng cộng tất cả là 5 lớp, bao gồm 2 lớp mặt giấy, 2 lớp sóng định hình cùng 1 lớp giấy ở giữa. Các miếng carton 5 lớp ghép lại với nhau sẽ tạo nên thùng carton 5 lớp. Loại thùng này rất chắc chắn và thường được sử dụng để đóng gói hàng xuất khẩu hoặc các mặt hàng nặng.

1.2 Công dụng sóng thùng carton

Công dụng chính của sóng giấy trong thùng Carton khi đưa vào sản xuất là tăng thêm khả năng chịu lực, độ cứng của chiếc thùng carton so với việc chỉ dùng giấy phẳng.

2. Đặc điểm sóng thùng carton

Các loại sóng thùng carton chủ yếu có 4 loại sóng chính tạo nên các rãnh, vòng uốn lượn của giấy tấm Carton, bao gồm sóng A, sóng B, sóng C và sóng E.

2.1 Sóng A

Đối với loại sóng này, độ cao của sóng giấy sẽ là 4.7 mm. Với thông số này giúp các loại hộp carton sử dụng sóng A chịu được lực phân tán tốt trên toàn bề mặt tấm giấy.

Loại sóng này thường được sử dụng nhiều rất nhiều để đựng các sản phẩm điện tử nhờ đặc điểm có thể chịu lực phân tán trên bề mặt tấm từ nắp tới đáy. Là loại sóng tốt nhất trong các loại sóng.  Tuy nhiên, nhược điểm của sóng A lại là chịu nén kém, thua sóng sóng C là 15% và kém sóng B 25%.

2.2 Sóng B

Sóng B có kích thước nhỏ hơn sóng A. Về thông số kỹ thuật, sóng B có độ cao là 2.5 mm, với thông số này giúp cho thùng giấy carton sử dụng sóng B chịu được lực xuyên thủng cao.

Đặc điểm của sóng B là loại sóng cho bề mặt phẳng tốt nhất. Theo thí nghiệm cho thấy nhiều hơn khoảng 50% so với sóng A, và khoảng 25% so với sóng C. Chính vì như vậy, chúng ta thường bắt gặp sóng B ở các loại hộp carton bế cắt đựng trái cây.

2.3 Sóng C

Sóng C có độ cao từ 3.5-4.5 mm, các loại hộp giấy carton sử dụng sóng C thường có thể chịu lực phân tán bề mặt rất tốt, tuy nhiên không bằng sóng A.

Sóng C được xem là loại sóng được sử dụng phổ biến nhất hiện nay nhờ có kết cấu có thể chịu lực tốt. Mặc dù sóng C không chịu lực tốt bằng sóng A nhưng đang được sử dụng nhiều để thay thế sóng A bởi hình dạng của Sóng C đã giảm 15% so với sóng A.

2.4 Sóng E

Sóng E là loại sóng có độ cao thấp nhất trong các loại sóng, độ cao sóng E thường là 1.5mm, có khoảng 90 sóng trên 30cm. Sóng E chỉ bằng 25% so với độ dày của sóng C. Điều này sẽ tạo điều kiện cho người sử dụng giảm kích thước hộp và tiết kiệm không gian lưu trữ.

Sóng E được sản xuất trên máy cán dạng sóng và máy gấp nếp, thường được kết hợp với lớp tấm carton phẳng. Thùng carton sóng E 2 lớp và carton sóng E 3 lớp được người tiêu dùng sử dụng phổ biến.

Thùng carton sóng E có thể dùng chứa những vật nhỏ như: cốc thủy tinh, đồ gốm sứ, dụng cụ y tế, mỹ phẩm, dược phẩm, rượu và thực phẩm.....

Ngoài các lớp sóng đơn này, nhà sản xuất có thể kết hợp các loại sóng lại với nhau tạo thành cấu trúc sóng đôi như AC, BC,… nhằm gia tăng độ cứng, độ chịu lực cho thùng carton để đựng các hàng hóa nặng.

3. Thùng carton 5 lớp nên sử dụng sóng gì?

Thùng Carton 5 lớp là loại thùng được cấu tạo bởi 2 lớp sóng hình sin ở giữa và 2 mặt phía ngoài, cùng 1 lớp mặt ở giữa 2 lớp sóng.


a) Đặc điểm của thùng carton 5 lớp

Thùng carton 5 lớp có kết cấu bởi các lớp sóng hình sin và các lớp mặt phẳng được cấu tạo xen kẽ nhau, tạo độ bền nhất định cho sản phẩm.

Chất liệu giấy đầu vào dùng để sản xuất thùng carton là giấy loại 1. Các nguyên liệu đều được kiểm định chi tiết khi đem vào dây chuyền sản xuất thùng carton.

Hiện nay trên thị trường giấy được dùng làm giấy carton là giấy Kraft và giấy Duplex với chất lượng tốt và độ dai cao.

b) Thùng carton 5 lớp sử dụng sóng gì?

Sóng của thùng carton 5 lớp là các loại sóng đôi như BE, BC hay BB… Sự kết hợp sóng BE, BC hay BB tùy thuộc vào đặc tính của từng sản phẩm mà sử dụng các sóng thích hợp. 

Thùng carton sóng BE mỏng hơn thùng carton sóng BB  và BC. Thông thường với thùng carton 5 lớp bình thường sẽ sử dụng sóng BE để giảm thiểu chi phí, tương thích nhất. Tuy nhiên, nếu sản phẩm có đặc tính dễ vỡ thì có thể dùng thùng carton 5 lớp sóng BC để giảm áp lực cho sản phẩm.

c) Ứng dụng thùng carton 5 lớp

Thùng carton 5 lớp được ứng dụng để chứa đựng nhiều loại hàng hóa khác nhau, nhất là các hàng hóa hạng nặng.

 • Bảo quản hàng hóa, đồ dùng khô như mỹ phẩm, quần áo, trang sức, đồ điện tử,..
 • Làm đồ vật trang trí, hộp đựng quà
 • Làm bao bì, in offset thương hiệu hoặc logo để giúp nhận diện thương hiệu tốt hơn
 • Tránh va đập, hư hỏng hàng hóa gửi đi xa

>> Các bạn xem thêm bảng giá thùng carton 5 lớp

4. 5 mẫu thùng carton 5 lớp đẹp

Dưới đây là những mẫu thùng carton 5 lớp đẹp, Hoàng Phúc Pack xin được chia sẻ cùng các bạn tham khảo.

5. Công ty sản xuất thùng carton Hoàng Phúc

Hoàng Phúc Pack là công ty sản xuất thùng carton tại tphcm với dây chuyền khép kín từ khâu thiết kế, in ấn và gia công thành phẩm sau in. Với dàn kỹ thuật và máy móc hiện đại nhất đảm bảo sẽ mang lại cho khách hàng những sản phẩm thùng carton đẹp và chất lượng với giá thành tốt nhất.


a) Ưu điểm khi mua thùng giấy carton Hoàng Phúc Pack

 • Hoàng Phúc Pack sản xuất theo yêu cầu khách hàng về kích thước, loại sóng cũng như thiết.
 • Sản xuất thùng carton đúng quy cách, đảm bảo chất lượng đến tay khách hàng
 • Tư vấn, thiết kế, in ấn và giao hàng tận nơi.
 • Sử dụng giấy chất lượng cao để sản xuất nhằm đảm bảo độ bền đẹp của thùng carton thành phẩm. 
 • Các sản phẩm thùng carton của chúng tôi đa dạng về chủng loại, giúp khách hàng dễ dàng lựa chọn sản phẩm phù hợp với mình.
 • Mọi công đoạn đều được thực hiện trực tiếp tại xưởng nên giá tận gốc. Chiết khấu cao đối với những đơn hàng lớn.

b) Cam kết dịch vụ

 • Tư vấn thiết kế miễn phí
 • Sản xuất trực tiếp
 • Thời gian giao hàng nhanh chóng, đúng hẹn
 • Giá thành tốt nhất.

Trên đây là những thông tin xoay quanh vấn đề Các loại sóng thùng carton, Quý khách hàng có nhu cầu đặt hàng vui lòng liên hệ Hoàng Phúc để được hỗ trợ.

>> Các bạn xem thêm thùng carton 7 lớp là gì?

Thông tin liên hệ

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT CÔNG NGHIỆP HOÀNG PHÚC

    Địa chỉ: 323A Lê Quang Định, Phường 5, Quận Bình Thạnh

    Kho hàng: 256/32 TX25, Phường Thạnh Xuân, Quận 12, TPHCM

    Nhà máy sản xuất: Ấp 5 Thanh Tuyền, Dầu Tiếng, Bình Dương

    Tel: 028 6685 4143 - Hotline: 0975 777 035

    Email: hoangphucpack@gmail.com