Trang chủ

Làm đẹp

Thể dục thẩm mỹ

Thời trang

Tư vấn Doanh nghiệp

Vật liệu xây dựng

Tôn lợp

Bao bì

Máy phát điện

Liên hệ

Ký hiệu trên thùng carton

5.0/5 (2 votes)
- 8

Khi sử dụng thùng carton chúng ta thường bắt gặp một số hình vẽ, ký hiệu hay biểu tượng được in trên thùng carton. Mỗi ký hiệu đều biểu thị một ý nghĩa nhất định. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể hiểu được hết những ký hiệu này.

Ký hiệu trên thùng carton

Trong giới hạn bài viết hôm nay baotin247 sẽ giải mã một số ký hiệu trên thùng carton thường gặp nhất. Các bạn cùng tham khảo nhé!

1. Quy định về in ký hiệu trên thùng carton

Hiểu được các ký hiệu sẽ giúp tránh làm hàng hóa bị hư hỏng, nhầm lẫn khi vận chuyển. Vì thế bạn nên nắm đầy đủ các thông tin về các ký hiệu trên thùng carton. 


1.1 Ý nghĩa ký hiệu trên thùng carton

Hiện nay, thùng carton là sản phẩm được sử dụng vô cùng phổ biến trong việc đóng gói, vận chuyển hàng hóa. Với tính tiện lợi, giá thành rẻ, thân thiện môi trường nên thùng carton được nhiều doanh nghiệp, cửa hàng sử dụng để đóng gói hàng hóa, vận chuyển sản phẩm của mình.

Với các loại hàng nhỏ gọn, bạn có thể sử dụng các loại thùng carton 3 lớp. Còn các loại hàng hóa lớn hơn thì có thể dùng thùng carton 5 lớp, thùng carton 7 lớp. Tùy theo yêu cầu của hàng hóa mà bạn lựa chọn cho phù hợp.

Hầu như trên các thùng carton đều có các ký hiệu được in trên thùng bên cạnh các thông tin nhà sản xuất. Các ký hiệu này chính là những hướng dẫn đóng gói, vận chuyển và bảo quản hàng hóa bên trong. 

Bên cạnh đó, những ký hiệu này còn cung cấp thông tin vận chuyển, đóng gói, xử lý hàng hóa cho nhà sản xuất và người tiêu dùng. Khi đã đọc và hiểu được những ký hiệu này, bạn sẽ có những cách thức bảo quản và vận chuyển hàng hóa hợp lý.

1.2 Các quy định về in ký hiệu trên thùng carton 

Ngày 26/6/2019, Bộ Khoa học và Công nghệ ban hành Thông tư số 05/2019/TT-BKHCN quy định chi tiết thi hành một số điều của Nghị định số 43/2017/NĐ-CP ngày 14/4/2017 của Chính phủ về Nhãn hàng hóa.

Theo đó, màu sắc của chữ, chữ số, hình vẽ, hình ảnh, dấu hiệu, ký hiệu ghi trên nhãn hàng hóa phải rõ ràng. Đối với những nội dung bắt buộc theo quy định thì chữ, chữ số phải có màu tương phản với màu nền của nhãn hàng hóa.

2. Các ký hiệu trên thùng carton

Các ký hiệu trên thùng carton có ý nghĩa và vai trò. Mỗi loại ký hiệu, biểu tượng sẽ mang một ý nghĩa khác nhau. Người tiêu dùng có thể dựa vào đặc điểm riêng của ký hiệu đó để bảo quản và sử dụng sao cho đúng cách.  Dưới đây là một số ký hiệu phổ biến cùng với ý nghĩa của nó.

2.1 Dễ vỡ – Fragile

Hình chiếc ly bị vỡ là ký hiệu dễ vỡ. Ý nghĩa ký hiệu này là những sản phẩm, hàng hóa chứa đựng bên trong có thể bị hư hỏng, hàng dễ vỡ, cần được vận chuyển nhẹ nhàng và cẩn thận.

2.3 Hướng nhấc lên - Right Side Up

Biểu tượng 2 dấu mũi tên đi lên kèm theo dấu gạch ngang ở dưới là ký hiệu hướng nhấc lên. Ý nghĩa ký hiệu này là muốn hướng dẫn về cách nâng thùng carton. Đặt thùng và xếp thùng hàng nằm đảm bảo hàng hóa trên không bị xê dịch và an toàn.


2.3 Khiêng bằng tay

Ký hiệu 2 cánh tay cầm kiện hàng thì khi bốc hàng, ý nghĩa khi sang xe bạn cần phải khênh hàng bằng cả hai tay, đảm bảo cẩn thận không được chủ quan khi sử dụng một tay hoặc dùng bằng các thiết bị xếp dỡ khác.


2.4 Giữ khô ráo

Ký hiệu hình chiếc ô có giọt nước ở phía trên là biểu tượng giữ khô ráo. Ý nghĩa là không được để thùng carton ẩm ướt, ngấm nước. Vì vậy khi vận chuyển cần phải che chắn cẩn thận.


2.5 Không sử dụng xe đẩy

Nếu bạn gặp ký hiệu dưới đây khi vận chuyển hàng thì bạn tuyệt đối không được sử dụng xe đẩy để đẩy hàng hóa. Cần sử dụng các phương tiện xếp hàng khác.


2.6 Tránh xa nhiệt

Hình mặt trời là ký hiệu tránh xa nhiệt, ý nghĩa không được phép tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng của mặt trời. Cần phải che hàng hoặc để vào chỗ kín hơn.


2.7 Treo ở đây

Với hình của một đoạn xích ở trên thùng thì khi bốc hàng nếu như bạn có sử dụng móc thì cần phải móc đúng vào vị trí có dây xích. Vì đó là nơi báo hiệu để bạn có thể treo buộc hàng hóa.


2.8 Không được xếp chồng

Với hình một thùng hàng ở dưới và thùng ở trên có dấu X thì ký hiệu trên thùng carton này báo là kiện hàng này không được phép xếp chồng lên nhau hoặc nó bị loại hàng khác đè lên. Vì thế khi xếp hàng, các bạn cần tránh xếp chồng lên những kiện hàng này.


2.9 Đừng kẹp ở đây

Khi bạn gặp hình này trên thùng carton đồng nghĩa là hàng đã được kẹp đúng chiều, không nên đổi lại có thể làm hư hàng. Nếu bạn cũng thấy một hình tương tự nhưng không có dấu X thì bạn cần phải kẹp lại theo hình chỉ dẫn.


2.10 Cảnh báo

Ý nghĩa ký hiệu cảnh báo này trên thùng carton là hãy cẩn thận với hàng, nó là mặt hàng dễ cháy, nổ hoặc có thể gây di dứng…

2.11 Có thể tái sử dụng

Biểu tượng hình Mobius có hàm ý đây là loại thùng có thể tái sử dụng, tái chế lại. Vì vậy mọi người nên sử dụng cận thận để có thể tiếp tục dùng cho những lần sau.


2.12 Giới hạn nhiệt độ

Biểu tượng này nhằm báo cho người vận chuyển biết giới hạn nhiệt độ cho phép của của hàng hóa.

3. Công ty sản xuất thùng carton Hoàng Phúc

Hoàng Phúc Pack là công ty sản xuất thùng carton tại tphcm, uy tín và kinh nghiệm. Hoàng Phúc Pack với quy mô nhà xưởng rộng lớn, máy móc trang thiết bị sản xuất hiện đại, đội ngũ nhân viên nhiệt tình chuyên nghiệp, chu đáo... tất cả sẽ giúp quý khách hàng có được những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất.


a) Ưu điểm khi mua thùng giấy carton Hoàng Phúc Pack

  • Sản xuất thùng carton đúng quy cách, chất lượng theo yêu cầu khách hàng
  • Tư vấn, thiết kế, in ấn và giao hàng tận nơi.
  • Giấy dùng để sản xuất thùng giấy carton chất lượng cao. Đa dạng về chủng loại, giúp khách hàng dễ dàng lựa chọn sản phẩm phù hợp với mình.
  • Mọi công đoạn đều được thực hiện trực tiếp tại xưởng nên giá tận gốc. Chiết khấu cao đối với những đơn hàng lớn.

b) Cam kết dịch vụ

  • Tư vấn thiết kế miễn phí
  • Sản xuất trực tiếp tại xưởng
  • Hoàn thành kịp tiến độ đã hẹn
  • Giá thành tốt nhất, nhiều ưu đãi cho đơn hàng lớn.

Trên đây là những thông tin xoay quanh vấn đề Các ký hiệu trên thùng carton, hy vọng thông qua bài viết này các bạn sẽ có thêm những thông tin hữu ích.

>> Các bạn xem thêm các loại sóng thùng carton

Thông tin liên hệ

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT CÔNG NGHIỆP HOÀNG PHÚC

    Địa chỉ: 323A Lê Quang Định, Phường 5, Quận Bình Thạnh

    Kho hàng: 256/32 TX25, Phường Thạnh Xuân, Quận 12, TPHCM

    Nhà máy sản xuất: Ấp 5 Thanh Tuyền, Dầu Tiếng, Bình Dương

    Tel: 028 6685 4143 - Hotline: 0975 777 035

    Email: hoangphucpack@gmail.com