Trang chủ

Làm đẹp

Thể dục thẩm mỹ

Thời trang

Tư vấn Doanh nghiệp

Vật liệu xây dựng

Tôn lợp

Bao bì

Máy phát điện

Liên hệ

Bao bì

4.0/5 (2 votes)

Bao bì là một loại sản phẩm đặc biệt dùng để đóng gói, chứa đựng các sản phẩm khác, nhằm bảo vệ giá trị sử dụng của các sản phẩm đó, tạo điều kiện thuận lợi cho việc bảo quản, vận chuyển, xếp dỡ, tiêu thụ và tiêu dùng sản phẩm.

bao bì sản phẩm

Dưới đây chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn những loại bao bì thường được sử dụng nhất hiện nay, có thể dễ dàng in ấn giúp cho mẫu mã bao bì ngày càng đặc sắc, ấn tượng hơn, góp phần quảng bá cho doanh nghiệp một cách hiệu quả. 

1. Ý nghĩa của việc in bao bì

Việc in bao bì ngày nay ngày càng phổ biến và có ý nghĩa quan trọng đối với mỗi doanh nghiệp, cụ thể là:

1.1 Giúp vận chuyển dễ dàng hơn

Một số loại sản phẩm nếu không có bao bì sẽ không có khả năng vận chuyển. Ví dụ: đường, muối, café rang xay … trong trường hợp này bao bì là giải pháp đơn giản và hiệu quả mang sản phẩm đến người tiêu dùng. 

Việc đóng gói cũng khá đơn giản và thể hiện được sự sang trọng, an toàn của sản phẩm, từ đó chất lượng sản phẩm được nâng cao. Khách hàng cũng cảm thấy an tâm hơn khi sử dụng.

1.2 Chất lượng sản phẩm được đảm bảo

Mỗi loại sản phẩm sẽ có những yêu cầu đóng gói riêng, tùy vào từng mặt hàng và mục đích sử dụng cụ thể của từng doanh nghiệp mà lựa chọn phân khúc chất lượng và thiết kế riêng của bao bì để vừa đảm bảo chất lượng vừa phục vụ được mục đích sử dụng và tiết kiệm được chi phí in ấn, sản xuất.

1.3 Cung cấp thông tin về sản phẩm cho người tiêu dùng

Trên các bao bì được các nhà sản xuất thường chú trọng việc in ấn với các thông tin về tem, nhãn để đáp ứng yêu cầu pháp lý theo quy định của nhà nước (nguồn gốc, xuất xứ, thông tin sản phẩm). Với những thông tin trên bao bì này giúp người tiêu dùng có thêm thông tin về sản phẩm trước khi mua hàng.

Các thông tin được in trên bao bì gồm: Thành phần, thông số dinh dưỡng, tên & địa chỉ nhà sản xuất, mã vạch, số lượng/ đóng gói, kích thước, hướng dẫn bảo quản, hạn sử dụng, hướng dẫn sử dụng, cảnh báo cần thiết .v.v.

1.4 Bao bì góp phần định vị sản phẩm

Thực tế, các mẫu bao bì đẹp, độc đáo, sáng tạo thường thu hút và chiếm nhiều thiện cảm của người sử dụng, vì thế có thể cho thấy vẻ bề ngoài luôn thuyết phụ người tiêu dùng. 

Vì thế, bạn sẽ rất khó mà bán được hàng nếu sản phẩm của bạn có giá cao nhưng mẫu bao bì lại không có sự thu hút. Nhất là khi được sắp xếp cùng kệ với các sản phẩm của đối thủ. 

1.5 Gia tăng sự nhận diện thương hiệu

Từ những thiết kế độc đáo sáng tạo, nổi bật sẽ giúp thương hiệu của bạn được nhiều người nhớ đến. Tần suất xuất hiện trong tâm trí khách hàng càng nhiều thì họ sẽ dễ dàng liên tưởng, nghĩ ngay tới sản phẩm khi có nhu cầu, điều đó giúp thương hiệu của bạn ngày một nhận diện mạnh hơn.

Vì thế, bao bì đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc nhận diện thương hiệu. Các mẫu thiết kế đẹp, nổi bật sẽ là lợi thế cạnh tranh và nhận diện tuyệt vời.

1.6 Bao bì là công cụ marketing, hỗ trợ bán hàng

Bao bì là chiếc áo của sản phẩm, vì thế bao bì và sản phẩm không thể tách rời nhau. Ngoài việc nâng cao chất lượng sản phẩm thì việc nghiên cứu thiết kế ra những mẫu bao bì ấn tượng là chiến lược mang tính sống còn của sản phẩm và doanh nghiệp.

Bởi bao bì là công cụ marketing hỗ trợ đắc lực trong việc tiếp cận khách hàng một cách nhanh nhất, vì thế bạn không chỉ thiết kế bao bì theo sở thích, theo nhu cầu, mà phải có sự đầu tư, có chiến lược cụ thể để giúp định vị sản phẩm một cách tốt nhất, tận dụng được hiệu quả vai trò marketing của bao bì trong bán hàng.

2. Các loại bao bì sử dụng hiện nay

Các loại bao bì hiện nay rất đa dạng và phong phú giúp doanh nghiệp thoải mái lựa chọn phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình. Sau đây là các loại bao bì phổ biến hiện nay.


2.1 In bao bìa giấy

Có 2 loại bao bì giấy được sử dụng phổ biến nhất hiện nay là túi giấy và thùng carton. 2 loại bao bì này có vai trò quan trọng trong việc đóng gói và quảng bá hàng hóa cho doanh nghiệp và dần trở thành những sản phẩm không thể thay thế được.

a) Túi giấy

Túi giấy được sản xuất từ 2 loại nguyên liệu chính là: giấy carton hoặc giấy Kraft. Trong đó túi giấy làm bằng nguyên liệu giấy carton sử dụng phổ biến ở hầu như rất nhiều sản phẩm, mặt hàng khác nhau còn túi giấy Kraft chủ yếu được ứng dụng trong các mặt hàng handmade, các sản phẩm có xu hướng thiết kế theo phong cách cổ điển.

Túi giấy carton được thiết kế và sản xuất với nhiều màu sắc sang trọng, sắc sảo phù hợp với từng thương hiệu, mặt hàng của doanh nghiệp. 

Ngược lại túi giấy kraft có 2 màu phổ biến nhất và nâu và trắng, chúng là sản phẩm giấy tái sinh, thân thiện với môi trường nên thường sử dụng phổ biến đối với các mặt hàng sản phẩm giản dị, phong cách đơn giản, nhẹ nhàng.

b) Thùng carton

Thùng carton là sản phẩm bao bì được sử dụng nhiều nhất hiện nay trong việc đóng gói và bảo vệ hàng hóa bởi chất lượng vô cùng tốt, giá thành hợp lý. Thùng carton được sản xuất từ giấy carton hoặc các loại giấy in cao cấp như giấy Iovy, giấy couche,…. để nâng cao chất lượng sản phẩm.

Thùng carton được thiết kế đa dạng, phù hợp với mọi kiểu dáng, kích thước và trọng lượng sản phẩm. Màu sắc thùng cũng được in ấn vô cùng sáng tạo không kém. 

Các loại thùng carton phổ biến nhất hiện nay thường là: thùng carton 3 lớp, thùng carton 5 lớp, thùng carton 7 lớp, thùng carton 9 lớp, thùng carton size lớn, thùng carton size nhỏ, thùng carton âm dương, bế lỗ,…

2.2 In bao bì nhựa

Các loại bao bì nhựa thường sử dụng phổ biến nhất hiện nay là Túi ni lông, túi zipper, túi niêm phong…. Mỗi loại túi có những công dụng và vai trò riêng để hỗ trợ việc đóng gói và giúp truyền tải những thông điệp từ doanh nghiệp đến khách hàng.

a) Bao bì túi ni lông

Túi nilon là loại túi được sản xuất từ các nguyên liệu chủ yếu là từ các nhựa PE, nhựa PP, nhựa OPP và kèm theo một số chất phụ gia để tăng sự dẻo dai và kết dính tốt. Các hạt nhựa tan chảy ở độ nóng tối đa cho phép, cho vào khuôn và cáng màng mỏng bằng công nghệ tiên tiến.

Túi ni lông được thiết kế đa dạng kiểu dáng như: túi 2 quai, túi hột xoài, túi cuộn roll….Màu sắc và kiểu dáng đa dạng, túi ni lông cũng có nhiều size lớn nhỏ khác nhau để phù hợp với từng mặt hàng đóng gói.

Túi ni lông được ứng dụng nhiều trong việc đóng gói quần áo, thực phẩm, đựng, chứa đồ….

b) Túi zipper

Túi zipper là loại túi cũng được làm từ nhựa hoặc giấy chuyên dụng không ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng. Túi được thiết kế thông minh với khóa kéo hoặc đường vuốt mép kín ở miệng túi. Túi zipper hay còn được gọi là túi ziplock, túi khóa kéo…

Ngày nay, túi zipper được thiết kế với nhiều loại khác nhau như là: túi zipper nhôm, túi zipper trong suốt, túi zipper đáy đứng…. để mang đến sự đa dạng cho người sử dụng.

Túi zipper có vai trò quan trọng trong việc bảo vệ hàng hóa, đặc biệt là các sản phẩm có yêu cầu cao về việc đóng gói, sản phẩm dễ bị oxy hóa…như thực thẩm, các loại nông sản sấy, trà, bánh kẹo…

c) Túi niêm phong

Túi niêm phong là loại túi được ứng dụng nhiều trong việc đóng gói hàng hóa, sản phẩm kinh doanh với thiết kế 3 cạnh túi được hàn nhiệt vô cùng chắc và phần miệng túi được quét sẵn một lớp keo niêm phong cực kỳ chặt, giúp đảm bảo và bảo vệ chất lượng hàng hóa cực kỳ tốt, hạn chế tối đa khả năng rách, bung và bảo mật hàng hóa tránh mất mát.

Túi niêm phong được thiết kế với nhiều màu sắc đa dạng, kích thước size lớn nhỏ phù hợp với từng mặt hàng đóng gói.

3. Ý tưởng thiết kế bao bì sản phẩm

Thiết kế bao bì sản phẩm đòi hỏi bạn phải sáng tạo những ý tưởng độc đáo để vừa đảm bảo chức năng bao bì, vừa thỏa mãn yêu cầu thẩm mỹ và có tính ứng dụng cao trong cuộc sống. 

Mỗi loại sản phẩm sẽ có những ý tưởng thiết kế bao bì riêng. Dưới đây là những ý tưởng thiết kế bao bì chung các bạn có thể tham khảo.

3.1 Các lưu ý khi thiết kế bao bì

a) Thiết kế bao bì giống với hình dáng sản phẩm

Đây chính là kiểu thiết kế bao bì “bắt chước” theo hình dáng của sản phẩm, chẳng hạn như: hộp nước ép dưa hấu mang hình một quả dưa hấu, hay một túi gạo xuất khẩu mang hình dáng một đấu gạo…

 Kiểu thiết kế này thường được dùng cho các sản phẩm hướng đến đối tượng khách hàng là phụ nữ, trẻ em bởi tâm lý thích những món hàng trông đáng yêu, dễ thương. 

b) Bao bì “liên tưởng”

Là cách thiết kế dựa trên sự “liên tưởng”, sản phẩm bên trong có ý nghĩa về tác dụng có liên quan đến hình ảnh bao bì. Ví dụ, bao bì hình cục pin dành cho sản phẩm tiêu và muối với dụng ý, gia vị này sẽ tạo nên năng lượng cho bữa ăn của bạn.

c) Bao bì biến đổi hình dạng

Kiểu thiết kế bao bì này khiến quá trình “mở hộp” thực sự là một trải nghiệm thú vị với người dùng bởi bao bì có thể biến đổi hình dạng khi bạn mở nó ra. 

d) Để lộ một phần sản phẩm ra ngoài bao bì

Đây là cách thiết kế để lộ ra một phần của sản phẩm ra ngoài một cách khéo léo, người tiêu dùng có thể nhìn thấy phần sản phẩm này như để tạo tâm lý an tâm hơn cho người tiêu dùng. Đây là ý tưởng thiết kế bao bì sản phẩm độc đáo được nhiều doanh nghiệp áp dụng.

e) Bao bì như hộp quà tặng

Đây là loại bao bì thường được các nhà sản xuất bánh kẹo, nước ngọt… tung ra vào dịp lễ tết như một món quà tặng sang trọng đẹp mắt. Khách hàng mua về có thể biếu tặng ngay mà không cần phải gói gém mất công.

3.2 Bố cục trong thiết kế bao bì sản phẩm

Trong thiết kế thương hiệu hay quảng cáo, muốn có sản phẩm đẹp, hiệu quả thì việc nắm vững những nguyên tắc và bố cục trong thiết kế là vô cùng quan trọng. Vậy bố cục trong thiết kế bao bì sản phẩm như thế nào?

a) Bố cục rõ ràng

Một bố cục được sắp xếp, phân bổ nội dung rõ ràng, không nhồi nhét quá nhiều thông tin cho một ví trí. Bố cục phải tạo được điểm nhấn, những khoảng thở cần thiết áp dụng nguyên tắc phối cảnh chuyên nghiệp kết hợp với màu sắc hợp lý cùng những đường nét chuyên nghiệp để tạo bố cục hoàn hảo.

b) Kết nối giữa các thành phần

Nếu tạo được sự liên kết tốt giữa các thành phần, chắc chắn thiết kế của bạn hiệu quả hơn hẳn. Điều bạn cần làm là đảm bảo các phần liên quan được nhóm lại cùng nhau, còn những thành phần không liên quan sẽ tách nhỏ để nhấn mạnh.

c) Canh chỉnh nội dung

Canh chỉnh nội dung cũng là điều cần lưu ý trong thiết kế bao bì, và điều quan trọng là phải giữ được thiết kế nhất quán, để sản phẩm của bạn có tổ chức và chuyên nghiệp hơn.

d) Tạo độ tương phản

Sự tương phản này áp dụng trên số ít vùng, nội dung hay đối tượng trong thiết kế. Hãy chắc chắn nội dung cần tương phản này thực sự quan trọng, để trực tiếp thu hút khách hàng.

4. Top 10 công ty sản xuất bao bì tại TPHCM

Nếu bạn đang có nhu cầu sử dụng bao bì để phục vụ mục đích kinh doanh của mình mà chưa tìm được địa chỉ sản xuất uy tín thì có thể tham khảo top 10 công ty sản xuất – in ấn bao bì uy tín dưới đây:

4.1 Công ty sản xuất bao bì Phú Thành

Công ty sản xuất bao bì ni lông Phú Thành là một trong những đơn vị sản xuất túi ni lông uy tín, giá rẻ tại TP.HCM. Công ty đầu tư hệ thống dây chuyền máy móc hiện đại cùng công nghệ in ấn chuyên nghiệp, giúp cho ra những sản phẩm chất lượng, bền đẹp.

Công ty bao bì Phú Thành chuyên in ấn, sản xuất bao bì ni lông theo yêu cầu khách hàng từ chất liệu, kiểu dáng, màu sắc, kích thước… sao cho phù hợp nhất với nhu cầu khách hàng và đáp ứng được nhu cầu túi ni lông của mọi ngành hàng như:

 • Bao bì may mặc: Túi hộp xoài, túi zipper đựng quần áo…
 • Bao bì thực phẩm: Túi hút chân không, cafe, trà, bánh kẹo, đông lạnh,..
 • Bao bì gia dụng, tiêu dùng: Túi siêu thị, túi shopping, túi quai xách,..

Tất cả các công đoạn đều thực hiện tại xưởng sản xuất Phú Thành, hoàn toàn không qua bất kỳ một khâu trung gian nào, nên khách hàng sẽ được sản xuất túi ni lông với giá gốc tại xưởng.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 45/1 đường Phạm Đăng Giảng, p. Bình Hưng Hòa, Q. Bình Tân, Tp.HCM

 • Số điện thoại: 0932260889

4.2 Công ty TNHH SX Công Nghiệp Hoàng Phúc Pack

Hoàng Phúc Pack là đơn vị trực tiếp sản xuất thùng carton tại tphcm với giá cả cạnh tranh, chất lượng đảm bảo. Các mẫu mã bao bì tại đây vô cùng đa dạng, phù hợp với mọi đối tượng sử dụng.

Ngoài các mẫu mã bao bì có sẵn, Hoàng Phúc Pack nhận thiết kế bao bì, thùng carton theo yêu cầu riêng của từng sản phẩm khách hàng để mang đến sự tiện lợi nhất. Các sản phẩm sản xuất tại Hoàng Phúc là: thùng carton lớn nhỏ, túi ni lông, túi zipper, túi niêm phong, màng co, màng PE….

Là doanh nghiệp có nhà máy sản xuất tại Bình Dương, văn phòng và kho hàng tại TPHCM, hỗ trợ việc giao hàng đến tận nơi cho khách hàng ở khu vực nội thành tphcm đúng hẹn, đúng tiến độ, đúng chất lượng. Đối với các khách hàng ở xa sẽ được hỗ trợ giao hàng ở chành xe.

Vì thế đây là một địa chỉ đáng tin cậy để quý khách hàng có thể tham khảo và lựa chọn khi có nhu cầu mua hoặc in ấn bao bì tại tphcm.

>> Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 323A Lê Quang Định, Phường 5, Quận Bình Thạnh
 • Kho hàng: 256/32 TX25, Phường Thạnh Xuân, Quận 12, TPHCM
 • Nhà máy sản xuất: Ấp 5 Thanh Tuyền, Dầu Tiếng, Bình Dương
 • Tel: 028 6685 4143 - Hotline: 0975 777 035
 • Email: hoangphucpack@gmail.com
 • Website: hoangphucpack.com

   

4.3 Công ty bao bì VINA TÂN Á

Lĩnh vực sản xuất của công ty VINA TÂN Á là Bao Bì Công Nghiệp với các sản phẩm:

 • Màng Chống Thấm / Bạt Lót HDPE
 • Sản xuất Bao bì PP Dệt
 • Bao Bì Màng Ghép Phức Hợp
 • Bao Bì Giấy Kraft
 • Sản Xuất Vải Địa Kỹ Thuật

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: Lầu 14, Tòa nhà Vincom, 72 Lê Thánh Tôn, P. Bến Nghé, Quận 1, TP.Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 028-7102-5685

4.4 Công ty bao bì Ánh Sáng

Công ty chuyên thiết kế, sản xuất và cung cấp các loại bao bì nhựa PP ghép giấy Kraft, bao bì PP dệt, bao bì BOPP in ống đồng … sử dụng để đóng gói sản phẩm trong các ngành xây dựng, phụ gia, ngành hóa chất, hạt nhưạ, ngành phân bón, ngành thức ăn gia súc, thức ăn gia cầm, thức ăn chăn nuôi, ngành nông sản (lúa gạo, bột mì, hạt giống)….

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: 31A Đường số 17, KP.3, P. Hiệp Bình Phước, Q. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh.
 • Hotline: 0868.64.44.66

4.5 Công ty bao bì Phát Thành

Công Ty TNHH Sản Xuất Thương Mại Bao Bì Phát Thành Chuyên sản xuất bao bì nhựa, đảm bảo chất lượng, giao hàng nhanh chóng.

Sản phẩm của Công ty bao bì Phát Thành

 • Bao Bì Bánh Kẹo
 • Bao Bì Bún, Mì Trứng
 • Bao Bì Cafe Và Trà
 • Bao Bì Gia Vị
 • Bao Bì Hóa Mỹ Phẩm

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: A6/2N ấp 1, Xã Tân Kiên, Huyện Bình Chánh, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 0901 375 079– 0929 806 027– 0773 99 88 76 (Ms.Phương)

4.6 Công Ty Bao Bì Nam Tiến

Nam Tiến – Nhà sản xuất bao bì chuyên nghiệp tại Hồ Chí Minh

 • Sản phẩm: Thùng carton, hộp giấy, túi giấy,..
 • Ưu điểm: Thiết kế thu hút, đơn giản nhưng sang trọng, tiện dụng, bền, chắc, giá thành rẻ.
 • Ứng dụng: Thực phẩm, mỹ phẩm, Dược phẩm, Thời trang,..

Thông tin liên hệ

 • 565 Tân Kỳ Tân Quý, P. Tân Quý, Q. Tân Phú, Tp. Hồ Chí Minh (TPHCM)
 • (028) 6657 9555, 096 525 2345

4.7 Công Ty TNHH Sản Xuất Bao Bì Phạm Gia

Công ty chuyên sản xuất các loại bao bì:

 • Bao bì may mặc: Túi dán băng keo, treo móc, zipper, cuộn răng cưa,..
 • Bao bì thực phẩm: Túi hút chân không, cafe, trà, bánh kẹo, đông lạnh,..
 • Bao bì gia dụng, tiêu dùng: Túi siêu thị, túi shopping, túi quai xách,..
 • Các sản phẩm có mẫu mã đa dạng theo yêu cầu khách hàng, đảm bảo chất lượng

Thông tin liên hệ

 • 1014 Hương Lộ 2, Khu Phố 6, Phường Bình Trị Đông A, Quận Bình Tân, Tp. Hồ Chí Minh (TPHCM)
 • (028) 66834 212
 • Hotline: 0908 073 557

4.8 Công ty bao bì Gia Ân

Công Ty TNHH sản xuất in ấn Bao Bì Gia Ân chuyên về lĩnh vực sản xuất in ấn và cung cấp các loại bao bì màng đơn, màng  phức hợp dành cho ngành hàng thực phẩm, bánh kẹo, dược phẩm, mỹ phẩm, hóa chất nông nghiệp…  được làm trên các chất liêu khác mhau như:  PE, PP,OPP, HDPE, LLDPE. PET,MPET,CPP,MCPP…..

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: 117/15/8 Đường Hồ Văn Long, Kp 3, P. Tân Tạo, Q. Bình Tân, Tp. HCM
 • Điện thoại: 098 973 0607 – 0937 579 420 – 028 22 62 72 82

4.9 Công ty bao bì Bình Minh

Công ty Bao bì Bình Minh chuyên về lĩnh vực sản xuất in ấn và cung cấp các loại bao bì phức hợp dành cho ngành hàng thực phẩm, bánh kẹo, dược phẩm, mỹ phẩm, hóa chất nông nghiệp, bao bì nhựa…trên các chất liệu gồm: giấy Kraft, couche, màng BOPP, PET, MCPP, MPET, PA, PE, AL, OPP, PVC, POF, LLDPE…

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: 42 Kha Vạn Cân, Khu phố 3 ,P. Hiệp Bình Chánh, Q.Thủ Đức, TPHCM
 • Hotline: 090 317 4476 

4.10 Công Ty TNHH TM SX Bao Bì Vạn Phát

Chuyên THIẾT KẾ, IN ẤN VÀ SẢN XUẤT BAO BÌ, TÚI NILON trên các chất liệu PE, PP, HDPE, LDPE,.. như: Túi đựng thực phẩm, mỹ phẩm, túi đựng rác, bao đựng linh kiện điện tử, bao bì may mặc,..

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: C4/5B34 Bùi Thanh Khiết, KP. 3, TT. Tân Túc, H. Bình Chánh, Tp. Hồ Chí Minh (TPHCM)
 • Điện thoại: 0941 201 949 

Trên đây là những thông tin về các loại bao bì trên thị trường hiện nay, hy vọng thông qua bài viết này các bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích cho mình.